Loading...

menu

Danh mục

Loading...

tin tức hot

Loading...
08
2021

CÔNG DỤNG TỔ YẾN SÀO ĂN ĐƯỢC (EBN) DỰA TRÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

 

 

Vin Nest hân hạnh tổng hợp và kính gửi quý độc giả tham khảo.

Trong nhiều thế kỷ, tổ yến ăn được (Edible Bird’s Nest - EBN) nổi tiếng trong cộng đồng Trung Quốc vì các giá trị dinh dưỡng và y học của nó, là một mặt hàng dược liệu dân tộc quan trọng. Việc tiêu thụ EBN đầu tiên có từ thời nhà Đường (618–907 sau Công Nguyên), khi đó nó là món ăn tối cao và được gửi đến triều đình của hoàng đế Trung Quốc. Kể từ đó, giá trị y học của EBN đã được ghi nhận đầy đủ và sau đó nó được công nhận là một trong bốn chất bổ sung dinh dưỡng chính vào cuối triều đại nhà Minh (1405–1433 sau Công nguyên) và đầu nhà Thanh (1644–1911 sau Công nguyên) ( Chye et al. ., 2017). EBN được cho là có tác dụng bồi bổ như tăng cường hệ thống miễn dịch, điều trị suy dinh dưỡng, cải thiện chuyển hóa, tăng cường làn da, giảm hen suyễn, giúp tiêu đờm, giảm ho, bồi bổ trẻ em, cải thiện ham muốn tình dục, tăng cường chức năng thận, phục hồi sau bệnh tật và phẫu thuật phục hồi chức năng và cải thiện khả năng tập trung ( Tong et al., 2020 ).

 

Các đặc tính có lợi của EBN (Tổ yến ăn được) cũng đã được chứng minh thông qua khoa học và công nghệ hiện đại, cho thấy các giá trị dinh dưỡng và hoạt động dược lý của nó, bao gồm:

 

 1. Kích thích tăng trưởng tế bào ( Kong và cộng sự, 1987 )

Hoạt động giống như yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF) đã được phát hiện từ chiết xuất tổ yến tinh chế.

https://doi.org/10.1016/0305-0491(87)90133-7 

 

 1. Tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và chống viêm

             Duy trì cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch ( Marcone, 2005 ; Ma và Liu, 2012 )

https://doi.org/10.1016/j.foodres.2012.06.001

 

Tác dụng của EBN đối với sự tiết ra yếu tố hoại tử khối u-alpha, sản xuất oxit nitric và khả năng tồn tại của tế bào của các đại thực bào RAW 264.7 được kích thích bởi  lipopolysaccharide Vimala và cộng sự, 2012 ).

Kết luận, nghiên cứu này đưa ra lời giải thích khoa học về các đặc tính tăng cường miễn dịch của EBN (cụ thể là các nhóm glycoprotein đặc biệt là axit sialic trong EBN) nuôi trong nhà và cả EBN thương mại đã qua xử lý.

https://www.tandfonline.com/doi/full/10.1080/09540105.2011.625494 

 

Tác dụng cải thiện của EBN đối với sự tăng sinh và kích hoạt tế bào lympho B và tác dụng đối kháng của nó đối với sự ức chế miễn dịch do cyclophosphamide gây ra ( Ran Zhao 2016 ).

Kết luận, nghiên cứu này chứng minh rằng EBN làm giảm đáng kể tổn thương miễn dịch đường ruột do CY gây ra. Các cơ chế cơ bản là EBN có nhiều khả năng tham gia vào quá trình tăng sinh và hoạt hóa tế bào B cũng như bài tiết kháng thể của tế bào. Kết quả chỉ ra rằng tiêu thụ EBN trong 30 ngày có thể làm giảm ức chế miễn dịch đường ruột do hóa trị liệu gây ra. Do đó, EBN có thể được sử dụng như một liệu pháp bổ trợ để giảm tác dụng phụ của hóa trị liệu.

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4727516/

 

 1. Bảo vệ khỏi thoái hóa khớp và bảo vệ chondro chống lại viêm xương khớp:

EBN như một chất bảo vệ chondrocytes ở người được phân lập từ xương khớp đầu gối (2013).

Hoạt động dị hóa của chondrocyte được nuôi cấy đã giảm đáng kể khi bổ sung EBN. Khả năng EBN điều chỉnh giảm MMPs, cytokine và các biểu hiện chất trung gian dị hóa khác cho thấy EBN có thể là một chất chống viêm / chống thoái hóa tiềm năng trong điều trị viêm xương khớp. EBN cũng gây ra sự gia tăng hoạt động đồng hóa của tế bào chondrocytes. Do đó, người ta kết luận rằng EBN là một chất bảo vệ chondro tiềm năng.

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3558384/ 

 

Cải thiện sức mạnh của xương và độ dày của lớp da do chiết xuất từ EBN trong chế độ ăn uống ở chuột đã cắt buồng trứng (2011).

Uống chiết xuất từ tổ yến ăn được (EBNE) đã cải thiện sức mạnh của xương và nồng độ canxi trong xương đùi của chuột đã cắt buồng trứng. Độ dày của da cũng được tăng lên khi bổ sung EBNE, trong khi việc sử dụng EBNE không ảnh hưởng đến nồng độ estradiol trong huyết thanh. Những kết quả này cho thấy EBNE có hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng mất xương và lão hóa da ở phụ nữ sau mãn kinh.

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/21389609/ 

 

 1. Tăng cường khả năng chống oxy hóa hiệu quả ( Hu et al., 2016 )

EBN giúp tăng cường khả năng chống oxy hóa và tăng tuổi thọ ở Drosophila Melanogaster.

Kết luận, EBN có thể kéo dài tuổi thọ, giảm tỷ lệ tử vong và tăng tỷ lệ sống sót trong thử nghiệm stress nhiệt, đồng thời có thể thúc đẩy hoạt động của SOD và CAT và giảm mức MDA. EBN có thể trì hoãn sự lão hóa của drosophila melanogaster, do hoạt động của enzym chống oxy hóa ngày càng tăng và hàm lượng giảm của các sản phẩm peroxy hóa lipid trong drosophila melanogaster.

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/27188745/ 

 

 1. Chống cúm hoặc như tác nhân chống vi rút:

Đặc tính chống vi rút và chống viêm của EBN trong nhiễm trùng cúm và Coronavirus: Từ tiền lâm sàng đến ứng dụng lâm sàng tiềm năng (2021).

Hiệu quả chống vi-rút của EBN được so sánh giữa các loại thuốc chống vi-rút tiêu chuẩn như oseltamivir và amantadine, và tương tự như những loại thuốc đó, EBN cũng làm giảm protein liên quan đến việc vận chuyển virus như Rab5 (không phải amantadine) và protein liên quan đến trùng hợp sợi actin, RhoA . EBN cũng ức chế hoạt động HA của virus. Các loại thuốc chống vi rút hiện đang được sử dụng để điều trị nhiễm IAV là baloxavir marboxil (ức chế tổng hợp mRNA của vi rút), oseltamivir, zanamivir và peramivir (thuốc ức chế neuraminidase chọn lọc), và favipravir (ức chế hoạt động của RNA polymerase). EBN cũng làm giảm sự gia tăng các cytokine và chemokine gây viêm như TNF-α, CCL-2, NF-κβ, NO, IL-6, và tăng IFN-γ, bị rối loạn điều tiết ở các dạng nặng của IAV, và nhiễm trùng SARS-CoV. Hơn nữa, EBN cũng cải thiện quá trình apoptosis, và bình thường hóa hình dạng tế bào của các tế bào bị nhiễm IAV, có thể làm giảm tổn thương đối với tế bào chủ trong các trường hợp nhiễm trùng nặng. Hơn nữa, EBN cũng thể hiện đặc tính chống vi khuẩn và cải thiện hoạt động của tế bào B, có thể cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn cơ hội trong trường hợp sử dụng thuốc ức chế miễn dịch ở những bệnh nhân bị bệnh nặng.

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8138174/ 

 

Chiết xuất từ EBN ức chế sự lây nhiễm vi rút cúm (2006).

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7114130/

Điều hòa miễn dịch và kháng virus của Tổ Yến Ăn Được (EBN) chống lại sự lây nhiễm của virus cúm A (IAV)

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/26976767/

 

 

 1. Làm trắng da, chống lão hóa, chống viêm và chữa lành vết thương ( Zeng và Lai, 2019 ; Hwang et al., 2020 )

Cải thiện sức mạnh của xương và độ dày của da.

https://doi.org/10.1271/bbb.100705 

Bằng chứng cho thấy yếu tố tăng trưởng biểu bì có trong tổ yến.

https://doi.org/10.1016/0305-0491(87)90133-7

 

 1. Thúc đẩy chữa lành vết thương giác mạc (chăm sóc mắt) ( Zainal Abidin và cộng sự, 2011 )

Ảnh hưởng của tổ yến ăn được (EBN) đối với tế bào sừng giác mạc của thỏ nuôi.

Nồng độ EBN thấp có thể hiệp đồng gây ra sự tăng sinh tế bào, đặc biệt là trong môi trường chứa huyết thanh. Đây có thể là một bước đột phá mới vì cả sự tăng sinh tế bào và duy trì chức năng đều quan trọng trong quá trình chữa lành vết thương giác mạc. Kết quả thành công cho thấy EBN an toàn với giác mạc và quan trọng hơn là có thể tạo ra hoạt động tăng sinh tế bào của tế bào sừng giác mạc, tối ưu ở nồng độ 0,05%. Các nghiên cứu sâu hơn cần được thực hiện để làm sáng tỏ thành phần cụ thể của EBN gây ra tác dụng phân bào đối với các tế bào sừng của giác mạc. Tiềm năng để tạo ra nutri-pharmaceutical của thuốc nhỏ mắt dựa trên EBN.

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3213154/ 

 

 1. Cải thiện sự tăng sinh tế bào gốc ( Roh và cộng sự, 2012 )

Cơ chế của chiết xuất từ EBN gây ra sự tăng sinh tế bào gốc có nguồn gốc từ mỡ người.

EBN đã được chứng minh là có khả năng tăng cường phản ứng phân bào. Ngoài ra, tế bào gốc có nguồn gốc từ mỡ người (hADSCs) ngày càng được chấp nhận như một nguồn cho liệu pháp tế bào gốc. Trong nghiên cứu này, đã chứng minh rằng EBNE thúc đẩy sự gia tăng của hADSCs và tác động của nó được trung gian thông qua sự biểu hiện của IL-6 và VEGF thông qua việc kích hoạt NF- κ B và AP-1, được kích hoạt bởi p44 / 42 MAPK và p38 MAPK.

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3206510/

 

 1. Chức năng học tập và ghi nhớ ( Haghani và cộng sự, 2016 ; Careena và cộng sự, 2018 ; Xie và cộng sự, 2018 ; Khalid và cộng sự, 2019 ; Mahaq và cộng sự, 2020 )

Ảnh hưởng của chiết xuất từ EBN đối với sự suy giảm khả năng học tập và trí nhớ do Lipopolysaccharide gây ra ở chuột Wistar (2018).

Khuyết tật nhận thức là một đặc điểm chung liên quan đến nhiều tình trạng thần kinh bao gồm Bệnh Alzheimer (AD), Bệnh Parkinson (PD), chấn thương não và đột quỵ. Bằng chứng mới nổi đã chứng minh rằng chứng viêm thần kinh đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của suy giảm nhận thức. (EBN) có chứa axit sialic, được cho là có tác dụng cải thiện chức năng não. Axit sialic từ EBN có thể hữu ích như thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh. Cuối cùng, người ta cho rằng EBN tăng cường đáng kể trí nhớ và khẳng định khả năng bảo vệ thần kinh mạnh mẽ thông qua việc ức chế các quá trình căng thẳng oxy hóa và viêm thần kinh.

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/pmc6112221/ 

 

Ảnh hưởng của việc mẹ cho con ăn yến sào lên khả năng học tập và trí nhớ của con cái đang bú mẹ ở chuột (2018)

Chúng tôi đã chứng minh rằng việc mẹ sử dụng EBN trong thời kỳ mang thai và cho con bú có thể nâng cao mức axit sialic trong sữa chuột mẹ, có liên quan đến việc cải thiện hiệu suất học tập trong không gian, tăng hoạt động ChAT hoặc SOD và giảm Các hoạt động của AChE hoặc MDA trong 2 vùng Pallium và Hippocampi ở não.  Ngoài ra, việc sử dụng EBN ở chuột mẹ có thể làm tăng mức BDNF và thúc đẩy sự phát triển và biệt hóa các tế bào thần kinh giữa các thế hệ của chúng. 

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/pmc5885349/ 

 

Ảnh hưởng của axit sialic từ EBN  đối với khả năng tồn tại của tế bào liên quan đến hoạt động nhận thức của não ở chuột (2019)

https://www.wjtcm.net/article.asp?issn=2311-8571;year=2019;volume=5;issue=4;spage=214;epage=219;aulast=Abdul 

 

Tác dụng của việc bổ sung EBN trong chế độ ăn uống đối với chức năng học tập và trí nhớ của chuột đa thế hệ (2020)

Kết luận, sự cải thiện chức năng học tập và trí nhớ của chuột F1 và F2 trong nhiệm vụ mê cung là do bổ sung EBN tổng hợp từ mẹ của chúng, và kết quả này tương quan với sự gia tăng một số biểu hiện gen não. Ngoài ra, ở đây cũng chỉ ra rằng biểu hiện gen não có liên quan đến quá trình sinh tổng hợp axit sialic trong thời gian mẹ bổ sung EBN và được truyền sang thế hệ của chúng. 

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/pmc7667319/

 

 1.  Bảo vệ thần kinh trong bệnh Alzheimer hoặc Parkinson ( Hou và cộng sự, 2017 ;Yew và cộng sự, 2018 )

EBN ngăn ngừa giảm trí nhớ liên quan đến thời kỳ mãn kinh và suy giảm nhận thức ở chuột thông qua tăng biểu hiện Hippocampal Sirtuin-1 (2017)

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/pmc5632468/

EBN cải thiện hành vi vận động và bảo vệ tế bào thần kinh dopaminergic chống lại stress oxy hóa và nitrosative trong mô hình chuột bị bệnh Parkinson (2018)

https://doi.org/10.1016/j.jff.2018.07.058  

 

 1.  Tác dụng chống béo phì ( Yida và cộng sự, 2015 )

EBN làm giảm căng thẳng oxy hóa và viêm do chế độ ăn uống nhiều chất béo gây ra thông qua việc điều chỉnh các gen chống oxy hóa và viêm gan (2015)

(EBN) là một thực phẩm bổ sung giàu chất chống oxy hóa và chống viêm phổ biến ở nhiều nơi ở Châu Á đã được báo cáo. Kết quả cho thấy sự gia tăng căng thẳng oxy hóa (tăng TBARS và giảm tổng trạng thái chống oxy hóa) và các dấu hiệu viêm (tăng CRP, IL-6 và TNF-α) ở chuột gây ra do HFD, với sự suy giảm tương ứng của biểu hiện gen chống oxy hóa và tăng khả năng biểu hiện gen viêm. Mặt khác, EBN làm giảm tình trạng viêm và stress oxy hóa do HFD gây ra và tạo ra kết quả tổng thể tốt hơn so với simvastatin. EBN làm giảm căng thẳng oxy hóa và viêm do chế độ ăn uống nhiều chất béo gây ra một phần thông qua việc điều chỉnh phiên mã của các gen liên quan đến chống oxy hóa và viêm gan. 

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/pmc4560927/ 

 

 1.  Phòng ngừa các bệnh chuyển hóa tim mạch và bệnh tiểu đường ( Hou và cộng sự, 2015 )

Tác dụng dinh dưỡng của EBN đối với tín hiệu insulin ở chuột đã được cắt buồng trứng (2015):

Thiếu hụt estrogen làm thay đổi chất lượng cuộc sống trong thời kỳ mãn kinh. Liệu pháp thay thế hormone đã được sử dụng để cải thiện chất lượng cuộc sống và ngăn ngừa các biến chứng, nhưng các tác dụng phụ làm hạn chế việc sử dụng. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đánh giá việc sử dụng tổ yến ăn được (EBN) để ngăn ngừa các vấn đề về chuyển hóa cơ tim ở chuột bị mãn kinh do cắt buồng trứng. 

Kết quả: EBN cải thiện các chỉ số trao đổi chất và cũng tạo ra những thay đổi phiên mã trong các gen truyền tín hiệu insulin ở gan có xu hướng nâng cao độ nhạy insulin và cân bằng nội môi glucose và lipid, thậm chí tốt hơn so với estrogen. 

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/pmc4544723/ 

 

 1. Tác dụng chống tăng huyết áp ( Ramachandran và cộng sự, 2018 )

Tiềm năng hạ huyết áp của sản phẩm thủy phân hoạt tính sinh học từ EBN (2018)

Kết luận, EBN hydrolysate được điều chế bởi alcalase, bromelain và pancreatin có thể được phân loại là thực phẩm chức năng vì nó có hoạt tính hạ huyết áp đáng kể. 

 1. Cải thiện các tác động có hại của độc tính chì axetat (LA) trong tử cung ( Albishtue và cộng sự, 2019 ). 
 2. Giúp tăng cường khả năng chống oxy hóa và tăng tuổi thọ 

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/27188745/

 

 

Vì vậy, tổ yến sào (EBN) đã chứng minh được giá trị trong y học của nó. Ngoài là 1 thực phẩm bồi bổ giá trị dinh dưỡng cao, gần như hoàn hảo, được ghi nhận gần 1.500 năm nay đặc biệt trên nhiều đối tượng: trẻ em, phụ nữ, mẹ bầu/sau sinh, người cao tuổi, người bệnh…

 

Công ty Vin Nest cung cấp các sản phẩm yến sào nguyên chất, thượng hạng từ cái nôi yến sào Khánh Hòa, Phú Yên với kiểm nghiệm chất lượng rõ ràng, đạt chuẩn an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, phân phối toàn quốc bao gồm:

 yes Tổ yến Vin Nest: Yến sơ chế rút lông, Yến sợi tinh chế, Yến mảnh/ Yến vụn tinh chế, Tổ yến thô, Huyết Yến, Hồng Yến.

 yes Dr.Vin Nest - Tổ yến chưng 30%: Đường ăn kiêng, Saffron - Collagen, Nhân sâm - Đông Trùng.

 

 VIN NEST 

Đồng hành cùng sức khỏe và thanh xuân laugh

Tổ yến cho tổ ấm trọn vẹn heart

 • Chia sẻ qua viber bài: CÔNG DỤNG TỔ YẾN SÀO ĂN ĐƯỢC (EBN) DỰA TRÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
 • Chia sẻ qua reddit bài:CÔNG DỤNG TỔ YẾN SÀO ĂN ĐƯỢC (EBN) DỰA TRÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

TIN TỨC LIÊN QUAN

Yến hũ chưng sẵn loại nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều yến sào chưng sẵn làm người tiêu dùng đang phân vân không biết yến sào chưng sẵn loại nào tốt? Để trả lời câu hỏi này cần dựa vào nhu cầu và dinh dưỡng yến sào mang lại cho người dùng. Bên cạnh đó còn dựa vào những tiêu chí đánh giá khác đối với các sản phẩm yến chưng sẵn trên thị trường. Cùng theo dõi bài viết này để lựa chọn loại sản phẩm yến chưng sẵn tốt nhất cho mình nhé!

Yến hũ chưng sẵn có tốt không?

Yến hũ có tốt không? Yến hũ chưng sẵn có tốt như yến tổ không? Yến hũ chưng sẵn loại nào tốt? Đây chính là những câu hỏi thường gặp của người tiêu dùng khi họ quan tâm đến các sản phẩm yến hũ chưng sẵn. Biết được những thắc mắc của người tiêu dùng, Dr.Vin Nest sẽ mang đến những thông tin bổ ích giúp giải đáp thắc mắc của bạn đọc trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Phân biệt tổ yến có đường và chất độn bằng mẹo cực đơn giản

Tình trạng tổ yến độn thêm chất phụ gia hiện đang rất phổ biến. Nếu người tiêu dùng do thiếu hiểu biết mà mua phải tổ yến kém chất lượng sẽ không chỉ mất tiền oan uổng mà còn gây hại cho sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn đọc cách phân biệt tổ yến có đường và chất độn, hy vọng sẽ hữu dụng cho bạn.

Vin Nest cảnh báo yến sào giả giá 500-800.000đ/100gr tràn lan trên thị trường

Giá yến 500k/lạng đến 800k/lạng thật sự có không. Trong khi thị trường yến sào xuất khẩu nước ngoài có giá ít nhất trên 2.5-3 triệu/lạng yến thô ? Xem video cảnh báo từ đài truyền hình VTV 8 vấn nạn yến giả tràn lan trên facebook, youtube, tiktok,.. với giá 560.000/lạng – 680.000/lạng.

Vin Nest hướng dẫn chi tiết cách phân biệt các loại yến sào và sản phẩm từ yến bạn cần biết

Ngày nay, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao nên nhu cầu chăm sóc bản thân của con người cũng tăng theo. Vì vậy, các món ăn mà ngày xưa gọi là “sơn hào hải vị” như yến sào gần như không còn là hàng xa xỉ phẩm nữa.

Người ăn chay có dùng được yến sào hay không?

Theo các nghiên cứu tổ yến không có thành phần cấu tạo giống như động vật. Trong yến sào không có axit amin hydroxylysine, đây axit amin chiếm phần lớn thành phần cấu thành collagen trong cơ thể động vật. Việc lấy tổ chim yến không trải qua quá trình giết mổ nên người ăn chay có thể sử dụng yến sào bình thường.

Yến sào và Công dụng đối với trẻ em: Bổ sung dinh dưỡng và phát triển toàn diện

Trẻ em là đối tượng cần phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển hoàn thiện. Ngoài các nguồn dinh dưỡng phổ biến, yến sào cũng được nhiều bà mẹ tin dùng như một nguồn dinh dưỡng quý giá và hoàn hảo cho bé. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về những lợi ích của yến sào đối với sức khỏe của trẻ em.

Công dụng của Yến sào trên người cao tuổi

Yến sào là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là người cao tuổi. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về công dụng của yến sào đối với người cao tuổi, cách sử dụng và lưu ý khi dùng yến sào cho người cao tuổi.

Tổ Yến Sào Vin Nest: Lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và làn da của phụ nữ.

Bạn muốn có làn da trẻ đẹp, mịn màng, hồng hào và sức khỏe tốt hơn? Tổ Yến Sào của Vin Nest là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Với hơn 18 loại axit amin, bao gồm 9 loại mà cơ thể không thể tự tổng hợp, Tổ Yến Sào cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là cho phụ nữ. Sản phẩm còn chứa hơn 30 nguyên tố vi lượng, giúp bổ sung các khoáng chất cho cơ thể. Để đảm bảo hiệu quả tối đa, hãy sử dụng Tổ Yến Sào Vin Nest với liều lượng thích hợp. Sau đây là những lợi ích của sản phẩm Tổ Yến Sào đối với sức khỏe phụ nữ:

Gía trị dinh dưỡng của Yến sào

VIN NEST xin chia sẻ về giá trị dinh dưỡng của Yến sào mang lại, có lẽ google cũng đang có rất nhiều bài báo thông tin phổ biến, nhưng mình xin phép tổng hợp lại 1 cách cơ bản đầy đủ cho những bạn quan tâm về sản phẩm siêu dinh dưỡng này nhé: